Nghề Bartender đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đây là nghề được đánh giá là có tính chất công việc sáng tạo, thú vị, môi trường làm việc năng động, mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Để theo đuổi công việc này, tìm hiểu Bartender là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong khóa học dưới đây nhé!
Bartender là gì?
Bartender là nghề pha chế các loại thức uống có cồn: cocktail, mocktail… với rất nhiều chủng loại, hương, vị rượu tạo nên những thức uống có cồn nhẹ rất hấp dẫn và có kỹ thuật pha chế như: Mixologist, Stirring, Blending, Layering điêu luyện… Nghề pha chế Bartender thường kết hợp với kỹ thuật biểu diễn Bartender Flair tạo nên một phong cách nghề đẳng cấp.
Tại sao nên học Bartender?
3 lí do nên học Bartender:
- Nghề Pha Chế Giàu Tiềm Năng Với Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở
- Môi Trường Làm Việc Nghề Pha Chế Năng Động, Thỏa Sức Sáng Tạo
- Nghề Pha Chế Có Thu Nhập Và Lộ Trình Thăng Tiến Hấp Dẫn
Giới thiệu khoá học Bartender
Khóa học Bartender cung cấp các kiến thức về các loại dụng cụ và thiết bị trong quầy bar, kỹ năng và phương pháp pha chế rượu, thực hành pha chế các loại rượu nhẹ, rượu mạnh,… Ngoài ra còn pha chế được các loại cocktail Việt Nam, Cocktail Quốc tế và sáng tạo cocktail.
Mục tiêu đào tạo
1. Kiến thức:
- Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống.
- Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống.
- Học viên có thể mô tả được các loại đồ uống có cồn, không cồn.
2. Kỹ năng:
- Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar.
- Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn, có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật.
- Phân loại, nhận biết được các loại rượu mạnh thông qua màu sắc và mùi vị.
- Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn.
- Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Lợi ích khoá học
Một Bartender sau khi hoàn thành một khóa học pha chế chuyên nghiệp có thểứng tuyển với vị trí Phụ bar để vừa kiếm thêm thu nhập vừa tăng thêm vốn kinh nghiệm của mình. Từ vị trí này, bạn sẽ có tiền đề để thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý quầy, Quản lý F&B…
Nội dung chương trình học
Chương trình đào tạo gồm các nội dung chính như sau:
Bài 1: 10 khuôn thước vàng
Bài 2: Trang thiết bị, dụng cụ quầy bar
Bài 3: Biểu diễn pha chế
Bài 4: Khái niệm về thức uống có cồn
Bài 5: Rượu Liqueur
Bài 6: Pha chế Cocktail
Bài 7: Rượu Rum – Rượu Vodka – Rượu Anise
Bài 8: Pha chế cocktail
Bài 9: Rượu Tequila – Rượu Gin – Rượu Bitter
Bài 10: Pha chế cocktail
Bài 11: Biểu diễn pha chế
Bài 12: Rượu Whisky
Bài 13: Pha chế Cocktail
Bài 14: Rượu Brandy
Bài 15: Pha chế cocktail
Bài 16: Hướng dẫn sáng tạo cocktail
Bài 17: Pha chế cocktail
Bài 18: Bia
Bài 19: Rượu Vang – Kiến thức cơ bản
Bài 20: Phục vụ rượu vang
Bài 21: Cocktail sáng tạo
Bài 22: Pha chế Cocktail
Tổng kết khóa học
- Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ quầy bar.
- Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn, có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật.
- Phân loại, nhận biết được các loại rượu mạnh thông qua màu sắc và mùi vị.
- Thực hiện quy trình pha chế và phục vụ đồ uống cho khách theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn.
- Thực hiện được quy trình làm vệ sinh, bảo dưỡng các loại trang thiết bị, dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.