Khóa học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM uy tín nhất

Nội dung học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM

Phần 1: Chế tạo phôi hàn

Trong phần đầu tiên của chương trình học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM học viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về chế tạo phôi hàn. Bao gồm việc hiểu rõ các nội quy xưởng hàn và các quy tắc an toàn lao động cần tuân thủ. Học viên sẽ được hướng dẫn cách cắt phôi bằng máy cắt lưỡi thẳng, cũng như cắt phôi bằng ngọn lửa oxy – khí cháy.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật khoan kim loại và mài kim loại cũng sẽ được giảng dạy chi tiết. Kết thúc phần này, học viên sẽ phải trải qua một bài kiểm tra để đánh giá mức độ nắm vững kiến thức và kỹ năng đã học.

Phần 2: Hàn điện hồ quang tay

Học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM

Phần thứ hai của chương trình học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM tập trung vào việc hàn điện hồ quang tay. Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về hàn điện hồ quang, từ lý thuyết đến thực hành vận hành thiết bị hàn hồ quang tay. Các bài thực hành bao gồm hàn thép tấm không vát cạnh và vát cạnh ở các tư thế hàn 1G, 1F, 2G, 2F, 3G, và 3F.

Qua các bài thực hành này, học viên lớp học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM sẽ có cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng hàn của mình. Cuối phần này, học viên sẽ tham gia một bài kiểm tra để đánh giá khả năng và kỹ năng hàn điện hồ quang tay của mình.

Phần 3: Hàn Mag cơ bản

Phần thứ ba của chương trình học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM tập trung vào hàn MAG cơ bản. Học viên sẽ được học về những kiến thức cơ bản khi hàn MAG, bao gồm nguyên lý hoạt động và các ứng dụng thực tế của hàn MAG. Hướng dẫn vận hành thiết bị hàn MAG cũng sẽ được cung cấp chi tiết.

Học viên sẽ thực hành hàn MAG thép tấm không vát cạnh và vát cạnh ở các tư thế hàn 1G, 1F, 2G và 3G. Qua các bài tập thực hành này, học viên sẽ nắm vững kỹ thuật và tự tin trong việc thực hiện các mối hàn MAG. Kết thúc phần này, một bài kiểm tra sẽ được tổ chức để đánh giá năng lực của học viên.

Phần 4: Hàn Tig cơ bản

Phần cuối cùng của chương trình học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM là hàn TIG cơ bản. Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản khi hàn TIG, bao gồm các kỹ thuật và nguyên lý cơ bản. Các bài học về cách vận hành thiết bị hàn TIG cũng sẽ được giảng dạy một cách chi tiết.

Học viên sẽ thực hành hàn TIG thép tấm không vát cạnh và vát cạnh ở các tư thế hàn 1G, 1F, 2G và 3G. Qua các bài tập thực hành này, học viên sẽ nắm vững kỹ thuật hàn TIG và nâng cao tay nghề. Cuối cùng, một bài kiểm tra sẽ được tổ chức để đánh giá kỹ năng và kiến thức đã học của học viên.

Nội dung học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM

Những điểm cần lưu ý khi trở thành thợ Hàn 3G 4G

Khi trở thành một thợ hàn 3G 4G chuyên nghiệp, việc đảm bảo an toàn lao động là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cần thiết bạn cần phải biết và tuân thủ để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh:

• Chú ý tới các tia lửa và phôi nóng: Trong quá trình hàn, các tia lửa và phôi nóng có thể bay ra từ mối hàn và các thiết bị nóng, dễ gây cháy nổ. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn và những người xung quanh được bảo vệ khỏi các tia lửa và kim loại nóng này.
  • Tránh hàn gần vật liệu dễ cháy: Không được hàn ở những nơi mà các tia lửa có thể bay ra và va đập vào các vật liệu dễ cháy. Hãy chắc chắn rằng vị trí hàn 3G của bạn nằm cách xa ít nhất 11 mét khỏi các chất dễ cháy.
  • Trang bị bình chữa cháy: Bình chữa cháy cần được đặt ở nơi dễ nhận biết và thuận tiện gần chỗ hàn 3G để có thể sử dụng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.
  • Kiểm tra khu vực sau khi hàn: Sau khi hoàn thành công việc, hãy kiểm tra kỹ lưỡng khu vực vừa hàn để đảm bảo không còn tia lửa nào có thể gây nguy hiểm.
  • Sử dụng máy hàn đúng cách: Đảm bảo máy hàn được sử dụng không vượt quá định mức điện cho phép để tránh tình trạng quá tải và gây ra nguy hiểm.
  • An toàn với các bộ phận điện: Không được chạm vào các bộ phận điện đang hoạt động. Đeo găng tay cách điện khô, không có lỗ và đảm bảo các thiết bị bảo hộ được bảo vệ đầy đủ.
  • Trang bị bảo hộ chuyên ngành: Sử dụng các thiết bị bảo hộ chuyên ngành đạt chuẩn kỹ thuật để bảo vệ cơ thể khỏi các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình hàn.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả và an toàn hơn trong vai trò của một thợ hàn 3G 4G chuyên nghiệp. Hãy luôn tuân thủ các quy tắc an toàn để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh!

Những điểm cần lưu ý khi trở thành thợ hàn 3G 4G

Thông tin đăng ký khóa học nghề Hàn 3G 4G tại TPHCM