Học và cấp chứng chỉ Vận hành xe cẩu ngay khi học xong

Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng và dịch vụ xây dựng ngày càng phát triển, việc có một lực lượng lao động vững vàng, biết cách vận dụng máy móc trong sản xuất và thi công là điều không thể thiếu. Chính vì thế, chứng chỉ Vận hành xe cẩu ra đời nhằm đáp ứng chính xác nhu cầu này, đánh giá và nâng cao năng lực của người lao động trong các lĩnh vực thi công và xây dựng.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa tổ chức tuyển sinh và đào tạo Chứng chỉ Vận hành xe cẩu, cam kết đem lại cho học viên một giấy tờ có giá trị trên toàn quốc. Với phương pháp đào tạo hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chứng chỉ Vận hành xe cẩu

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Vận hành xe cẩu

Về kiến thức

• Hiểu rõ quy định kỹ thuật: Nắm vững và hiểu sâu các quy định của bản vẽ kỹ thuật trong ngành vận hành cẩu trục, giúp đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu công việc.
  • Kiến thức về nhiên liệu và dầu mỡ: Hiểu rõ tính chất, công dụng, phân loại và phương pháp bảo quản của các loại nhiên liệu và dầu mỡ bôi trơn sử dụng trong cẩu trục.
  • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: Ghi nhớ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các bộ phận, hệ thống trong động cơ và phần gầm, cùng các thiết bị lắp trên cần trục, cầu trục.
  • Bảo dưỡng và sửa chữa: Nắm vững các phương pháp sử dụng, bảo dưỡng, bảo quản và khắc phục hư hỏng thông thường của cần trục, cầu trục, cổng trục.
  • Ứng dụng thực tế: Biết áp dụng các biện pháp thi công vào thực tế sản xuất để đạt các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và an toàn.

Về kỹ năng chuyên môn

• Thực hiện quy trình: Thực hiện chính xác quy trình công nghệ của từng bài thực hành, đảm bảo tuân thủ đúng kỹ thuật.
  • Xếp dỡ chính xác: Xếp dỡ, lắp đặt hàng hóa đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo sự chính xác và an toàn.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Chăm sóc và bảo dưỡng kỹ thuật máy theo định kỳ, phán đoán kịp thời và khắc phục những hư hỏng thông thường của cần trục.
  • An toàn trong thao tác: Thao tác và sử dụng máy đúng cách, đảm bảo an toàn cho người vận hành và thiết bị.
Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Vận hành xe cẩu

Giá trị chứng chỉ Vận hành xe cẩu khi học tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa

Chứng chỉ vận hành xe cẩu tự hành sơ cấp nghề là một trong những giấy tờ quan trọng được quy định bởi Tổng cục Dạy nghề. Được cấp sau khi hoàn thành khóa học chuyên sâu tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa, chứng chỉ này không chỉ có giá trị pháp lý trên toàn quốc mà còn là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp vận hành xe cẩu tự hành.

Với văn bằng, chứng chỉ Vận hành xe cẩu, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để an toàn và hiệu quả trong việc vận hành cẩu trục. Đây cũng là yêu cầu cần thiết để nâng cao lương hành nghề và thăng tiến trong công việc.

Chứng chỉ Vận hành xe cẩu được cấp theo các quy định của Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH và Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH, đảm bảo rằng mỗi học viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn thực hành và an toàn cao nhất.

Giá trị chứng chỉ Vận hành xe cẩu

Thông tin đăng ký lớp học chứng chỉ Vận hành xe cẩu

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ Vận hành xe cẩu