Học và cấp chứng chỉ Hàn 3G uy tín nhất

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Hàn 3G

Về kiến thức đạt được khi học chứng chỉ Hàn 3G

Chương trình đào tạo chứng chỉ Hàn 3G của Trường cung cấp kiến thức vững chắc về ngành hàn, bao gồm:

• Đọc và hiểu Ký hiệu vật liệu: Học viên sẽ học cách đọc và phân tích các ký hiệu vật liệu hàn và vật liệu cơ bản, từ đó thực hiện tính toán chế độ hàn hợp lý cho từng loại vật liệu.
  • Quy trình Hàn 3G: Đào tạo chi tiết về quy trình hàn 3G và cách áp dụng quy trình này vào thực tế sản xuất. Học viên sẽ hiểu và trình bày các ký hiệu mối hàn trên bản vẽ kỹ thuật, giúp học viên có cái nhìn sâu sắc về quy trình hàn.
  • Nguyên lý và thiết bị Hàn: Nắm vững nguyên lý cấu tạo và vận hành của các trang thiết bị hàn. Học viên sẽ được trang bị kiến thức để hiểu rõ các biện pháp an toàn, phòng cháy, chống nổ và cách cấp cứu khi xảy ra tai nạn trong quá trình hàn.
Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Hàn 3G

Về kỹ năng chuyên môn đạt được khi học chứng chỉ Hàn 3G

Chương trình đào tạo cung cấp lý thuyết và tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực hành:

• Gá lắp và vận hành Hàn: Học voeen sẽ học cách gá lắp kết hàn theo các vị trí kỹ thuật khác nhau và vận hành, điều chỉnh chế độ hàn trên máy hàn SMAW. Kỹ năng này sẽ giúp học viên thực hiện công việc hàn với độ chính xác cao.
  • Đấu nối và chế tạo phôi: Kỹ năng đấu nối thiết bị hàn SMAW và chọn chế độ hàn hợp lý cho các phương pháp hàn SMAW là phần không thể thiếu trong đào tạo. Học viên cũng sẽ biết cách chế tạo phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí và máy cắt khí con rùa.
  • Sửa chữa và xử lý số: Học cách sửa chữa các mối hàn bị sai hỏng, phân tích nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố. Học viên cũng sẽ nắm vững cách hàn các mối hàn bằng phương pháp 3G để đạt chất lượng yêu cầu kỹ thuật.
  • Kỹ năng làm việc và bảo dưỡng: Rèn luyện khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập, xử lý các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công, và biết cách bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ. Đặc biệt, học viên sẽ học cách phòng chống cháy nổ trong nghề hàn.

Về thái độ nghề nghiệp khi học chứng chỉ Hàn 3G

Thái độ nghề nghiệp khi học chứng chỉ Hàn 3G

Đào tạo chứng chỉ Hàn 3G tập trung vào kỹ thuật và chú trọng đến thái độ làm việc:

• Tính chủ động và tỉ mỉ: Học sẽ được khuyến khích phát huy tính chủ động trong học tập và làm việc, đồng thời rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận trong thực hiện công việc để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất.
  • Chấp hành nội quy: Đảm bảo học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà xưởng và hiểu rõ đặc thù của nghề hàn, qua đó đảm bảo an toàn lao động và duy trì môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Các lưu ý cần biết khi là người thợ Hàn 3G

Khi thực hiện công việc hàn, việc đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu. Để bảo vệ bản thân và môi trường xung quanh khỏi nguy cơ cháy nổ và các sự cố không mong muốn, hãy lưu ý các quy tắc sau đây:

• Ngăn ngừa cháy nổ: Tia lửa và phôi nóng có thể bay ra từ mối hàn, gây nguy cơ cháy nổ nếu tiếp xúc với vật liệu dễ cháy. Do đó, không nên thực hiện hàn ở những khu vực gần các chất dễ cháy. Hãy đảm bảo khu vực hàn 3G không nằm trong phạm vi 11m của các vật liệu dễ cháy.
  • Sử dụng thiết bị cháy nộ: Việc sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân là rất quan trọng. Luôn đeo găng tay cách điện khô, không có lỗ, và trang bị bảo hộ toàn thân để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị bỏng hoặc chấn thương. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bảo hộ đều đạt chuẩn kỹ thuật và phù hợp với yêu cầu an toàn.
  • Chuẩn bị bình chữa cháy: Đặt bình chữa cháy ở vị trí dễ nhận biết và thuận tiện gần khu vực hàn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý các tình huống khẩn cấp nếu xảy ra sự cố cháy.
  • Kiểm tra sau khi Hàn: Sau khi hoàn thành công việc, hãy kiểm tra kỹ lưỡng khu vực hàn để đảm bảo không còn tia lửa hoặc phôi nóng có thể gây ra cháy. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.
  • Tuân thủ quy địng điện: Để tránh nguy cơ hư hỏng thiết bị hoặc tai nạn, hãy đảm bảo máy hàn không vượt quá định mức điện cho phép. Việc tuân thủ quy định về điện là cần thiết để duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả.
  • An toàn điện: Tránh chạm vào các bộ phận điện đang hoạt động. Để bảo vệ bản thân khỏi các rủi ro điện, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn và sử dụng các thiết bị bảo hộ cần thiết.
Các lưu ý cần biết khi là người thợ Hàn 3G

Thông tin đăng ký lớp đào tạo chứng chỉ Hàn 3G