Đào tạo Chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM

Chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM không chỉ đào tạo Kỹ thuật viên mà còn trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành cánh tay đắc lực cho các kỹ sư và chuyên gia trong lĩnh vực điện công nghiệp. Học viên sẽ được đào tạo để tham gia vào các công việc thiết kế và thi công hệ thống điện tại các nhà máy, tòa nhà và các khu vực sử dụng năng lượng điện khác.

Chương trình học đi sâu vào nguyên tắc và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện công nghiệp, đồng thời cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành. Học viên sẽ được chuẩn bị để hỗ trợ trong quá trình thiết kế hệ thống điện, đảm bảo truyền tải và phân phối điện một cách an toàn và hiệu quả đến các hộ tiêu thụ.

Chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM

Kỹ năng thực hành đạt được khi học chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM

Khi tham gia khóa học chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM, học viên sẽ được trang bị những kỹ năng thực hành quan trọng và cần thiết:

• Sử dụng thành thạo đồng hồ đo và các thiết bị đo điện, giúp kiểm tra và phân tích hệ thống điện một cách chính xác.
  • Tính toán, thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp hệ thống điện nội thất, hệ thống chiếu sáng cho gia đình, cơ quan và xưởng sản xuất, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Sửa chữa thành thạo các thiết bị điện gia dụng như bàn là, nồi cơm điện, máy sấy tóc, bếp điện, bình nước nóng, tủ lạnh, máy giặt… giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ thiết bị.
  • Sửa chữa và quấn mới các loại máy biến áp 1 pha, máy nạp ắc quy, ổn áp công suất nhỏ từ 0,5 KVA đến 5 KVA, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.
  • Sửa chữa, quấn mới các loại động cơ 1 pha như máy bơm nước, quạt bàn, quạt trần, quạt treo tường, quạt cây, giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.
  • Sửa chữa và quấn mới các loại động cơ 3 pha, động cơ điện vạn năng, đảm bảo chất lượng và độ bền cao cho các thiết bị công nghiệp.
  • Lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện trong cả lĩnh vực công nghiệp và dân dụng, giúp học viên tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế với những kỹ năng vững vàng.
Kỹ năng thức hành đạt được khi học chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Chứng chỉ Điện công nghiệp TPHCM

Sau khi tốt nghiệp khóa học chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM, học viên sẽ đứng trước nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0, nơi mà “Điện công nghiệp” được coi là xương sống của mọi ngành nghề. Có thể nói rằng, nếu thiếu điện công nghiệp, mọi hoạt động kinh tế, chính trị sẽ ngưng trệ, gây ra những tổn thất nghiêm trọng. Vì lý do này, nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ thuật cao trong lĩnh vực điện công nghiệp luôn ở mức cao.

Với tấm chứng chỉ Điện công nghiệp trong tay, học viên sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với trình độ học vấn và kỹ năng chuyên sâu đã được trang bị. Một số hướng đi cụ thể mà học viên có thể cân nhắc bao gồm:

• Khởi nghiệp với cửa hàng kinh doanh hoặc trở thành kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp cung cấp thiết bị điện công nghiệp: Học viên có thể tự mình điều hành một cửa hàng kinh doanh vật tư, thiết bị điện, hoặc tham gia vào các doanh nghiệp trong ngành với vai trò kỹ thuật viên, đóng góp vào quá trình sản xuất và cung ứng thiết bị điện.
  • Mở cửa hàng chuyên sửa chữa, bảo trì thiết bị điện: Với kỹ năng sửa chữa thành thạo, học viên có thể tự tin mở cửa hàng riêng, cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì thiết bị điện gia dụng và công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sửa chữa ngày càng cao của thị trường.
  • Lập nghiệp hoặc làm việc tại các công ty chuyên về điện công nghiệp: Học viên có thể thành lập doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì hệ thống điện cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp, hoặc đảm nhận vai trò kỹ thuật viên tại các công ty lớn, làm việc tại các công trình xây dựng, tòa nhà, khách sạn, và nhà máy.
  • Tham gia vào bộ phận quản lý, vận hành và bảo trì mạng lưới điện: Các tòa nhà, khu căn hộ, khách sạn, cũng như các nhà máy chế biến và sản xuất luôn cần đến các chuyên gia điện công nghiệp để đảm bảo hệ thống điện hoạt động an toàn và hiệu quả. Đây là những vị trí quan trọng mà học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp.
  • Làm việc tại các nhà máy điện lớn như nhà máy nhiệt điện, thủy điện: Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật, học viên sẽ có cơ hội tham gia vào các trung tâm sản xuất điện lớn, đảm nhận vai trò quan trọng trong việc vận hành và bảo trì các nhà máy điện, đảm bảo nguồn năng lượng ổn định cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM

Hồ sơ đăng ký khóa đào tạo Chứng chỉ Điện công nghiệp tại TPHCM