Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề thợ Hàn

Khóa học chứng chỉ nghề thợ Hàn tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa là bước đệm hoàn hảo cho những ai muốn chinh phục ngành công nghiệp hàn hiện đại. Khóa học kết hợp giữa lý thuyết chuyên sâu và thực hành trên các thiết bị công nghệ tiên tiến, giúp học viên nhanh chóng làm chủ các kỹ thuật hàn quan trọng như hàn TIG, MIG và hàn điện.

Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ phát triển kỹ năng nghề nghiệp và tư duy sáng tạo và an toàn lao động. Sau khi tốt nghiệp, học viên sở hữu chứng chỉ nghề uy tín, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong các lĩnh vực cơ khí, xây dựng và sản xuất công nghiệp.

Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề thợ Hàn

Những lý do nên chọn học chứng chỉ nghề thợ Hàn để phát triển sự nghiệp trong tương lai

Nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ dành cho nguồn nhân lực có tay nghề cao

Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với xu hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nguồn nhân lực có tay nghề cao trong các ngành công nghiệp như thợ hàn, thợ điện, thợ tiện… đang trở nên khan hiếm. Đặc biệt, với nghề hàn, tỉ lệ học viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay sau khi ra trường lên tới 92,5%.

Cho thấy nghề thợ hàn mang lại cơ hội việc làm ổn định, giúp bạn không chỉ phát huy năng lực mà còn theo đuổi niềm đam mê về kỹ thuật. Các công việc trong ngành hàn có mặt tại nhiều lĩnh vực như cơ khí, đóng tàu, sản xuất tại các khu công nghiệp… mở ra tương lai tươi sáng cho những ai quyết định gắn bó với nghề.

Chi phí đào tạo thấp, thời gian học nhanh

Nếu bạn yêu thích kỹ thuật cơ khí và mong muốn có mức lương ổn định, việc chọn nghề thợ hàn là lựa chọn tối ưu. Không cần phải mất đến 5 năm học đại học để có bằng kỹ sư, bạn có thể theo học một khóa đào tạo nghề hàn tại các trung tâm dạy nghề với chương trình vừa học vừa làm. Thời gian đào tạo trung bình chỉ khoảng 1,5 năm, và chi phí học nghề chỉ bằng 1/6 so với học đại học. Nhờ đặc thù yêu cầu cao về thực hành, học viên có thể sớm thành thạo kỹ năng và bước vào thị trường lao động một cách tự tin.

Thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến

Một thợ hàn lành nghề tại Việt Nam có thể đạt mức lương trung bình khoảng 10 triệu đồng/tháng – con số này cao hơn đáng kể so với thu nhập của sinh viên cơ khí mới ra trường. Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp như đóng tàu, giao thông vận tải, hóa chất, xây dựng, và chế tạo, nhu cầu tuyển dụng thợ hàn ngày càng lớn. Hơn thế nữa, các thợ hàn lành nghề còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… với mức lương khởi điểm lên tới 15.000 USD/năm và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Những lợi ích khi chọn học chứng chỉ nghề Hàn cho tương lai

Nội dung quy định về chứng chỉ nghề thợ Hàn

Để đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật trong ngành hàn, Chứng chỉ nghề thợ Hàn là bắt buộc đối với cả người lao động và các đơn vị sử dụng lao động có liên quan đến nghề hàn. Đây là chứng nhận bắt buộc theo quy định pháp luật, chỉ được cấp cho những cá nhân đã hoàn thành khóa đào tạo nghề tại các cơ sở được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.

Việc không có Chứng chỉ nghề thợ Hàn hợp lệ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện không có chứng chỉ, cả người lao động lẫn đơn vị sử dụng lao động sẽ bị đình chỉ hoạt động và bị xử phạt theo quy định. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động mà còn gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Theo Điều 31, Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH, Chứng chỉ nghề thợ Hàn cũng có thể bị thu hồi hoặc hủy bỏ nếu cá nhân hoặc tổ chức vi phạm các quy định trong quá trình làm việc. Vì vậy, để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và tránh rủi ro pháp lý, việc sở hữu và tuân thủ đúng các quy định về Chứng chỉ Nghề hàn là điều kiện bắt buộc không thể bỏ qua.

Nội dung quy định về chứng chỉ nghề thợ Hàn

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ nghề thợ Hàn