Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề Hàn 3G

Hiện nay, TP.HCM đang chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ của chứng chỉ nghề Hàn 3G, và trong nhu cầu tuyển dụng các thợ hàn tay nghề cao. Mặc dù nhu cầu cao, nhưng số lượng người lao động được đào tạo bài bản và sở hữu chứng chỉ nghề hàn còn khá hạn chế. Phần lớn, những người làm việc trong lĩnh vực này chủ yếu là những lao động lâu năm tự tích lũy kinh nghiệm hoặc học hỏi từ đồng nghiệp, mà chưa qua các khóa đào tạo chính thức.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên sử dụng những sản phẩm mà không thể thiếu mối hàn, từ bàn ghế cho đến quạt điện và nhiều thiết bị khác. Những mối hàn này không chỉ giúp sản phẩm giữ vững cấu trúc mà còn bảo đảm độ bền và tính an toàn. Chính vì tầm quan trọng của nghề hàn trong cuộc sống, ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm và quyết định theo đuổi ngành nghề này.

Tuy nhiên, một thực trạng đáng lưu ý là hiện tượng “thừa thầy thiếu thợ” vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề, bao gồm cả nghề hàn. Số lượng người học lý thuyết nhiều nhưng thiếu kỹ năng thực tế đang khiến thị trường lao động thiếu hụt những thợ hàn thực thụ. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ nghề hàn 3G sẽ là một lợi thế lớn, giúp bạn nổi bật hơn trong thị trường lao động cạnh tranh.

Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề Hàn 3G

Những lưu ý cần thiết khi Hàn 3G

• Điều chỉnh cường độ dòng điện: Khi thực hiện hàn 3G, việc điều chỉnh cường độ dòng điện là rất quan trọng. Bạn nên giảm cường độ dòng điện khoảng 10 – 15% so với khi hàn 1G. Điều này giúp bạn kiểm soát hồ quang tốt hơn và giảm nguy cơ khuyết tật trong mối hàn, đảm bảo kết quả hàn chất lượng hơn.
  • Chọn que Hàn phù hợp: Một yếu tố quan trọng khác là lựa chọn que hàn. Để có một mối hàn đẹp và dễ kiểm soát, hãy chọn que hàn có lớp thuốc ngoài mỏng. Que hàn này không chỉ giúp quá trình hàn trở nên dễ dàng hơn mà còn cải thiện độ bám dính của kim loại, từ đó nâng cao chất lượng của mối hàn.
  • Kỹ thuật Hàn đối với các loại vật liệu: Khi hàn vật liệu dày hơn 6mm, bạn nên vát cạnh vật liệu trước để tạo điều kiện cho mối hàn tiếp xúc tốt hơn. Trong trường hợp này, phương pháp hàn từ dưới lên thường là lựa chọn tối ưu để đảm bảo mối hàn đều và chắc chắn. Đối với vật liệu mỏng, việc hàn từ trên xuống sẽ giúp duy trì sự ổn định của mối hàn và cải thiện chất lượng tổng thể.
  • Góc đặt que Hàn và kỹ thuật Hàn: Đặt que hàn nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt hàn để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, sử dụng các phương pháp dao động răng cưa hoặc bán nguyệt sẽ giúp tạo ra mối hàn đồng đều và đẹp hơn. Kỹ thuật này không chỉ cải thiện chất lượng mối hàn mà còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc.
  • Quản lý chiều cao hồ quang: Để tránh khuyết tật cháy cạnh, hãy giữ chiều cao hồ quang ngắn và dừng lại tại các biên mối hàn. Việc này giúp cải thiện độ bền và tính thẩm mỹ của mối hàn, đảm bảo rằng mối hàn không chỉ bền vững mà còn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Những lưu ý cần thiết khi Hàn 3G

Tại sao nên học chứng chỉ nghề Hàn 3G

Nghề Hàn 3G hiện đang trở thành một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên thị trường lao động. Sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp nặng, xây dựng và chế tạo đã tạo ra một nhu cầu lớn đối với các thợ hàn 3G chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm không chỉ tại các nhà máy và xí nghiệp trong nước mà còn có cơ hội xuất khẩu lao động và nâng cao tay nghề ở nước ngoài. Điều này không chỉ đảm bảo cho bạn một công việc ổn định mà còn mở ra nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quốc tế.

Khi có chứng chỉ nghề Hàn 3G mang đến một lộ trình thăng tiến sự nghiệp rõ ràng và khả năng phát triển bền vững. Các kỹ năng hàn 3G không chỉ có giá trị tại các vị trí công việc hiện tại mà còn giúp bạn mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Việc tích lũy kinh nghiệm và theo đuổi các chứng chỉ nâng cao sẽ tạo điều kiện cho bạn gia tăng giá trị bản thân và nâng cao mức lương. Sự linh hoạt trong việc làm việc ở nhiều vị trí và địa điểm khác nhau cũng là một lợi thế lớn, giúp bạn dễ dàng thích nghi và phát triển sự nghiệp của mình.

Nghề Hàn 3G yêu cầu sự tỉ mỉ, linh hoạt và trình độ chuyên môn cao, điều này đồng nghĩa với việc mức thu nhập bạn nhận được cũng sẽ rất hấp dẫn. Các công nhân và kỹ sư hàn 3G thường được hưởng mức lương cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, cùng với các chế độ đãi ngộ tốt. Thu nhập cao đến từ bản thân công việc và từ các cơ hội làm thêm giờ hoặc làm việc ở các dự án lớn. Điều này giúp bạn đạt được sự ổn định tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại sao nên chọn học chứng chỉ nghề Hàn 3G

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ nghề Hàn 3G