Học chứng chỉ Điện công nghiệp ở đâu học phí rẻ

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa thông báo về chương trình đào tạo chứng chỉ Điện Công nghiệp trên toàn quốc. Khóa học được thiết kế với thời gian đào tạo ngắn, giúp học viên nhanh chóng hoàn thành và nhận chứng chỉ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cao, cung cấp đầy đủ kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành cần thiết.

Học chứng chỉ Điện công nghiệp ở đâu học phí rẻ

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Điện công nghiệp

Về kiến thức

Hiểu rõ nguyên lý, cấu tạo, và các tính năng của các loại thiết bị điện là nền tảng quan trọng trong ngành điện công nghiệp và dân dụng. Các khái niệm cơ bản, cùng với các quy ước sử dụng cụ thể, giúp kỹ sư điện và thợ điện có khả năng:

• Đọc và phân tích chính xác các bản vẽ thiết kế điện.
  • Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của các mạch điều khiển trong bản vẽ.
  • Áp dụng nguyên tắc thiết kế cấp điện và phân phối phụ tải hiệu quả cho các hộ dùng điện như phân xưởng hoặc hộ gia đình.
  • Sửa chữa và lắp ráp các thiết bị điện theo đúng quy trình kỹ thuật.
  • Phân tích và xác định chính xác các dạng hư hỏng thường gặp của thiết bị điện.

Về kỹ năng chuyên môn

Khả năng lắp đặt, sửa chữa, và bảo trì các hệ thống điện là yêu cầu thiết yếu trong ngành điện công nghiệp và dân dụng. Cụ thể:

• Lắp đặt và tổ chức lắp đặt hệ thống cấp điện cho các xí nghiệp, phân xưởng vừa và nhỏ, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.
  • Sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện trong dây chuyền sản xuất, tuân thủ đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật.
  • Phán đoán và xử lý các hư hỏng thường gặp trong hệ thống điều khiển tự động cơ bản.
  • Vận hành hệ thống điều tốc tự động, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
  • Đọc hiểu và tự lắp đặt, vận hành các thiết bị điện hiện đại, nâng cao.
  • Đảm bảo an toàn nối đất và phòng cháy nổ khi lắp đặt và vận hành thiết bị.
  • Hướng dẫn và giám sát kỹ thuật cho các bộ phận lắp đặt mạng điện hạ áp và mạch điện điều khiển.

Về thái độ nghề nghiệp

Ngành điện công nghiệp và dân dụng đòi hỏi người lao động phải có phẩm chất đạo đức tốt và thái độ chuyên nghiệp:

• Hợp tác tốt với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định nơi làm việc.
  • Trung thực, kỷ luật, tỉ mỉ và chính xác trong công việc.
  • Sẵn sàng đảm nhận các công việc tại nhà máy, xí nghiệp sản xuất hoặc công ty kinh doanh trong lĩnh vực điện.
Mục tiêu đào tạo chứng chỉ Điện công nghiệp

Lợi ích sau khi học xong khóa đào tạo Chứng chỉ Điện công nghiệp

Chứng chỉ Điện công nghiệp có giá trị vĩnh viễn

Hoàn thành khóa học và đạt chứng chỉ Sơ cấp Điện Công nghiệp là một bước đột phá quan trọng. Chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn quốc, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và đảm bảo tính bền vững trong công việc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với chứng chỉ Sơ cấp Điện công nghiệp, bạn sẽ có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong các công ty lắp đặt và sản xuất thiết bị điện công nghiệp. Cụ thể:

• Bộ phận quản lý – sản xuất thiết bị điện công nghiệp: Đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và điều phối quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng và hiệu suất của thiết bị điện công nghiệp.
  • Bộ phận thiết kế mạng lưới điện công nghiệp: Tham gia vào việc thiết kế và triển khai các mạng lưới điện công nghiệp, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn.
  • Vận hành và bảo trì mạng lưới điện công nghiệp: Chịu trách nhiệm vận hành, giám sát và bảo trì hệ thống điện, đảm bảo hoạt động liên tục và giảm thiểu rủi ro.
Lợi ích sau khi học xong chứng chỉ Điện công nghiệp

Thông tin đăng ký khóa đào tạo chứng chỉ Điện công nghiệp

Hồ sơ đăng ký khóa đào tạo chứng chỉ Điện công nghiệp