Khóa đào tạo cấp chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G uy tín

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, nghề thợ hàn đang mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức đãi ngộ cao. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều cá nhân mong muốn học nghề hàn, đặc biệt là phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động, Trung tâm Đào tạo Nghề của BKS thường xuyên tổ chức các khóa học chứng chỉ hàn 3G 4G 5G 6G với chi phí thấp nhất.

Học và cấp chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G

Tìm hiểu chung về chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G

Chứng chỉ Hàn 3G

Chứng chỉ Hàn 3G, thường được gọi là hàn leo, yêu cầu sự chính xác và kỹ năng cao, do đây là một trong những phương pháp hàn khó hơn so với hàn 1G. Khi thực hiện kỹ thuật này, có một số yếu tố quan trọng cần lưu ý để đảm bảo mối hàn chắc chắn và đẹp mắt.

• Điều chỉnh cường độ dòng điện: Để đảm bảo mối hàn ổn định và chất lượng, cần giảm cường độ dòng điện xuống từ 10-15% so với khi hàn 1G. Điều này giúp kiểm soát tốt hơn quá trình hàn và tránh hiện tượng cháy cạnh.
  • Lựa chọn que hàn: Nên chọn que hàn có lớp phủ ngoài mỏng. Lớp phủ này giúp kiểm soát tốt hơn quá trình hàn, từ đó tạo ra mối hàn chất lượng cao và thẩm mỹ.
  • Góc đặt que hàn: Đặt que hàn nghiêng 45 độ so với bề mặt hàn. Sử dụng phương pháp dao động răng cưa hoặc bán nguyệt để tạo ra mối hàn ổn định và đồng đều khi hàn 3G.
  • Kỹ thuật hàn theo độ dày của vật liệu: Với vật liệu có độ dày trên 6mm, cần vát cạnh trước và bắt đầu hàn từ dưới lên. Đối với tấm mỏng, nên bắt đầu hàn từ trên xuống để đảm bảo mối hàn không bị biến dạng.
  • Điều chỉnh chiều cao hồ quang: Chiều cao của hồ quang nên được điều chỉnh ngắn và dừng tại các điểm mối hàn để tránh tình trạng cháy cạnh và đảm bảo mối hàn đẹp mắt.

Chứng chỉ Hàn 3G đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng cao, nhưng với những lưu ý trên, bạn có thể đạt được kết quả mối hàn chất lượng, chắc chắn và thẩm mỹ. Hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động và thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng hàn của mình.

Chứng chỉ Hàn 4G

Chứng chỉ Hàn 4G là một văn bằng quan trọng, chứng minh rằng bạn đã hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu và vượt qua các bài kiểm tra thực hành hàn rãnh ở vị trí hàn trần chuyên nghiệp. Đây là một chứng nhận có giá trị trên toàn quốc, mang lại cho bạn cơ hội làm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ quốc gia.

Việc sở hữu chứng chỉ Hàn 4G không chỉ khẳng định kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực hàn mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Chứng chỉ này chứng minh bạn có khả năng thực hiện các kỹ thuật hàn phức tạp, đặc biệt là trong vị trí hàn trần, nơi yêu cầu sự chính xác và tay nghề cao.

Tìm hiểu chung về chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G

Chứng chỉ Hàn 5G

Chứng chỉ Hàn 5G là minh chứng cho khả năng thực hiện kỹ thuật hàn ở vị trí cố định, nơi mối hàn được thực hiện trên ống hoặc hình trụ đặt nằm ngang và thợ hàn phải di chuyển xung quanh ống để thực hiện quá trình hàn. Đây là một kỹ thuật hàn phức tạp, yêu cầu kỹ năng cao và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như dầu khí, xây dựng và sản xuất, nơi các đường ống và cấu trúc ống đóng vai trò quan trọng.

Chứng chỉ Hàn 6G

Chứng chỉ Hàn 6G công nghệ cao là kỹ thuật hàn ống ở vị trí nghiêng góc 45 độ, bao gồm hầu hết các tư thế hàn trong không gian. Kỹ thuật này không hề đơn giản vì ống hàn đặt nghiêng chịu tác động của lực hấp dẫn, đòi hỏi người thợ phải kiểm soát dòng chảy kim loại theo hướng thẳng đứng. Yêu cầu kỹ năng xử lý tinh tế và kinh nghiệm dày dặn.

Thợ hàn 6G cần nắm vững kỹ thuật và có khả năng xử lý linh hoạt để đảm bảo mối hàn chất lượng. Đặc biệt, với thợ hàn Tig 6G, sự khéo léo và thành thạo trong kỹ thuật hàn càng trở nên quan trọng hơn.

Đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G6G

Các cá nhân đáp ứng các điều kiện sau đây đều có thể tham gia chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghề hàn:

• Đủ năng lực hành vi dân sự theo pháp luật Việt Nam: Các cá nhân cần có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để tham gia chương trình đào tạo.
  • Đam mê và sở thích với máy móc, thiết bị xây dựng: Những ai yêu thích và đam mê lĩnh vực máy móc, thiết bị xây dựng sẽ tìm thấy niềm vui và sự hứng thú trong quá trình học tập.
  • Muốn vừa học, vừa làm: Các cá nhân muốn kết hợp việc học với công việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế và tăng thu nhập có thể tham gia khóa học này.
  • Bận rộn với công việc: Những người không thể theo học theo lịch học chính quy do trùng lịch làm việc có thể lựa chọn chương trình đào tạo linh hoạt.
  • Đã có kinh nghiệm và muốn bổ sung hồ sơ: Các cá nhân có kinh nghiệm trong ngành hàn muốn thi lấy chứng chỉ để bổ sung vào hồ sơ cá nhân.
  • Nhân viên được doanh nghiệp cử đi đào tạo: Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu cử nhân viên đi đào tạo thêm kỹ năng nghề hàn để nâng cao chất lượng công việc.

Đối tượng tham gia chương trình có thể bao gồm các cá nhân, tổ chức, công ty và doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo và cấp chứng chỉ nghề hàn, thợ cơ khí, thợ hàn với các chứng chỉ hàn 3G, 4G, 6G,… Để đảm bảo chất lượng công việc, Trường cung cấp các khóa đào tạo linh hoạt tại công trường theo yêu cầu của quý công ty.

Đối với các tổ chức, công ty và doanh nghiệp cần đào tạo trực tiếp cho công nhân tại công trường, Trường sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi với lịch đào tạo linh hoạt. Đội ngũ hướng dẫn sẽ trực tiếp làm việc với công nhân, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành và nâng cao hiệu quả công việc.

Đối tượng tham gia học chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G

Thông tin đăng ký chứng chỉ Hàn 3G 4G 5G 6G