Lớp học nghề Hàn Điện, Hàn Hơi, Hàn Inox, cấp chứng chỉ Chính quy

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực hàn đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là các thợ hàn có tay nghề cao. Học nghề hàn điện, hàn hơi, hàn inox không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định mà còn mở ra nhiều triển vọng phát triển trong các ngành công nghiệp nặng như xây dựng, dầu khí, và đóng tàu. Đây là các lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật chính xác và kiến thức sâu rộng, giúp bạn tạo dựng tương lai bền vững với mức thu nhập hấp dẫn.

Học nghề Hàn cấp chứng chỉ Chính quy

Tại sao nên học nghề hàn điện, hàn hơi, hàn inox?

• Nhu cầu tuyển dụng lớn: Hiện nay, các ngành công nghiệp nặng đang thiếu hụt nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực hàn. Các công trình xây dựng, nhà máy công nghiệp hay các dự án dầu khí đều cần đội ngũ thợ hàn lành nghề. Vì vậy, việc học nghề hàn điện, hàn hơi, hàn inox sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao và ổn định.
  • Kỹ năng chuyên sâu: Khi tham gia các khóa học nghề hàn, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các loại hàn khác nhau. Từ hàn điện cho đến hàn hơihàn inox, mỗi phương pháp đều đòi hỏi kỹ thuật đặc thù. Bạn sẽ được học cách sử dụng thiết bị hàn, chuẩn bị vật liệu, và đặc biệt là kỹ thuật hàn ở các vị trí phức tạp như hàn đứng, hàn ngang, và hàn bằng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin thực hiện các công việc đòi hỏi độ chính xác cao.
  • An toàn trong lao động: Một phần quan trọng trong quá trình học nghề hàn là việc nắm vững các quy định về an toàn lao động. Học viên sẽ được đào tạo cách làm việc an toàn trong môi trường hàn, đảm bảo tránh được những tai nạn không đáng có trong quá trình làm việc. Đây là yếu tố không thể thiếu giúp bạn trở thành thợ hàn chuyên nghiệp và bền vững với nghề.
Tại sao nên học nghề Hàn

Mục tiêu đào tạo Hàn Điện, Hàn Hơi, Hàn Inox

Vế kiến thức, chương trình học nghề Hàn Điện, Hàn Hơi, Hàn Inox nhằm trang bị cho học viên những kiến thức chuyên sâu và toàn diện về nghề hàn. Học viên sẽ được học các khái niệm cơ bản về ký hiệu mối hàn, vật liệu hàn, và các loại thiết bị hàn. Đồng thời, chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về các kỹ thuật hàn điện, hàn hơi, hàn inox, và hàn ở các vị trí khó như 3G và 6G. Việc hiểu rõ và tuân thủ các quy định an toàn trong quá trình hàn sẽ giúp học viên làm việc một cách an toàn và hiệu quả.

Về mặt kỹ năng, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị vật liệu hàn, nhận diện các loại que hàn và khí hàn phù hợp với từng phương pháp hàn khác nhau như SMAW, GTAW, và GMAW. Học viên còn được rèn luyện khả năng tính toán chế độ hàn phù hợp với độ dày, tính chất của vật liệu và kiểu liên kết hàn, đảm bảo các mối hàn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Thêm vào đó, họ sẽ được thực hành hàn ở các vị trí khác nhau như hàn bằng, hàn đứng, và hàn ngang, giúp nâng cao khả năng thao tác chính xác trong mọi tình huống thực tế.

Về thái độ nghề nghiệp, chương trình học nghề Hàn Điện, Hàn Hơi, Hàn Inox chú trọng đến việc hình thành thái độ nghề nghiệp chuyên nghiệp cho học viên. Học viên sẽ phát triển ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong học tập và công việc. Tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, cùng với khát vọng cầu tiến là những yếu tố quan trọng mà chương trình luôn hướng đến. Những phẩm chất này không chỉ giúp học viên trở thành những thợ hàn lành nghề mà còn giúp họ xây dựng sự nghiệp vững chắc trong các ngành công nghiệp đòi hỏi tay nghề cao như xây dựng, dầu khí, và đóng tàu.

Mục tiêu đào tạo học nghề Hàn

Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề hàn bạn nhận được bằng gì?

Sau khi hoàn thành khóa học nghề Hàn tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa, học viên sẽ nhận được chứng chỉ nghề công nghệ hàn, minh chứng cho kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình. Chứng chỉ được cấp theo những quy định tiên tiến, phù hợp với Thông tư 42/2015 TT-BLĐTBXH và Thông tư 43/2015 TT-BLĐTBXH, cả hai đều được ban hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2015, nhằm đảm bảo quy trình đào tạo sơ cấp và thường xuyên.

Hồ sơ đăng ký khóa học