Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề Hàn 2G

Bạn đang tìm kiếm một khóa học giúp bạn nâng cao kỹ năng hàn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hàn? Khóa học chứng chỉ nghề Hàn 2G chính là lựa chọn lý tưởng để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Khóa học chứng chỉ nghề Hàn 2G trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực hàn , mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình nâng cao tay nghề và đạt được chứng chỉ nghề hàn 2G, đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới!

Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề Hàn 2G

Giới thiệu sơ lượt về chứng chỉ nghề Hàn 2G

Chứng chỉ nghề Hàn 2G, hay còn được gọi là hàn đứng, là một trong những kỹ thuật hàn yêu cầu sự tinh tế và chính xác cao, đặc biệt là khi xử lý các tấm thép dày. So với việc sử dụng máy hàn que truyền thống, hàn 2G thường được thực hiện bằng máy hàn Mig, giúp tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu quả công việc.

Để đảm bảo mối hàn hoàn hảo, việc chuẩn bị vật liệu đúng cách là rất quan trọng. Đối với các vật hàn có độ dày trên 6mm, bạn cần vát mép và tạo một khe hở nhỏ giữa hai vật hàn trước khi bắt đầu. Bước chuẩn bị này không chỉ giúp cải thiện liên kết mà còn góp phần nâng cao chất lượng và độ bền của mối hàn.

Chứng chỉ nghề Hàn 2G đòi hỏi bạn phải thực hiện hàn nhiều lớp liên tiếp. Số lớp hàn cần thiết sẽ phụ thuộc vào độ dày của vật liệu, thường từ 1 đến 6 lớp. Việc hàn nhiều lớp không chỉ giúp mối hàn chắc chắn hơn mà còn đảm bảo tính đồng nhất và độ bền cao của kết cấu.

Để nắm vững kỹ thuật hàn 2G, việc tham khảo tài liệu chuyên ngành và học hỏi từ những người có kinh nghiệm là rất quan trọng. Tài liệu hướng dẫn chi tiết và video thực hành có thể cung cấp các bước hướng dẫn cụ thể, giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và cải thiện kỹ năng hàn của mình.

Giới thiệu sơ lượt về chứng chỉ nghề Hàn 2G

Những lưu ý khi thực hiện Hàn 2G

Khi thực hiện hàn, việc đảm bảo môi trường và không gian hàn là cực kỳ quan trọng. Cần phải hàn ở nơi thoáng khí và tránh xa các vật liệu dễ cháy nổ. Để bảo vệ bản thân khỏi các tác động nguy hiểm, thợ hàn cần sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, bao gồm mặt nạ hàn và quần áo chống cháy.

Trước khi bắt đầu hàn, bạn cần làm sạch bề mặt vật hàn để đảm bảo chất lượng mối hàn. Việc loại bỏ sạch xỉ hàn và các hạt kim loại nhỏ sau mỗi lớp hàn là cần thiết để có được mối hàn bền đẹp.

Kỹ thuật Hàn 2F

1. Chọn dụng cụ và thiết lập thông số Hàn

Để đạt kết quả tốt nhất khi hàn, bạn cần xác định đúng chất liệu và độ dày của vật hàn để chọn loại que hàn và máy hàn phù hợp. Ví dụ, nếu bạn hàn tấm tôn dày 10mm, nên sử dụng que hàn chịu lực 7018 với đường kính 3.2mm, kết hợp với máy hàn que điện tử và thiết lập dòng hàn ở mức 120 – 130A. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy hàn Mig với khí bảo vệ CO2 cho kỹ thuật hàn Mig 2F. Phương pháp này không chỉ dễ thực hiện mà còn mang lại mối hàn đẹp và không cần loại bỏ xỉ hàn sau khi hoàn tất.

2. Kỹ Thuật Hàn 2F

Kỹ thuật hàn 2F yêu cầu sự chính xác và khéo léo. Các thao tác hàn có thể được thực hiện theo nhiều hình dạng khác nhau như hình răng cưa, hình tam giác, hình bán nguyệt và hình tròn. Trong đó, hình tròn thường được nhiều người sử dụng nhất.

Tùy thuộc vào độ dày của vật liệu hàn, bạn cần thực hiện hàn chồng từ 3 đến 4 lớp để đảm bảo mối hàn chắc chắn. Đặc biệt, hãy chú ý đến góc và vị trí đặt que hàn để mối hàn đạt chất lượng tốt nhất. Kỹ thuật hàn 2F không quá khó nhưng đòi hỏi bạn cần tìm hiểu thêm qua tài liệu, video hướng dẫn hoặc học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Việc thực hành nhiều sẽ giúp cải thiện kỹ năng của bạn.

Các mối hàn xếp chồng trong kỹ thuật hàn 2F cần phải được thực hiện một cách thẳng và không bị cong vênh, để đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Kỹ thuật Hàn 2F

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ nghề Hàn 2G