Chiêu sinh lớp chứng chỉ nghề Hàn 5G

Kiến thức đạt được khi học chứng chỉ nghề Hàn 5G

Hiểu biết toàn diện về nghề hàn và các phương pháp hàn hiện đại: Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực tiễn về ngành hàn, từ các phương pháp hàn truyền thống đến các công nghệ hàn tiên tiến. Khóa học chứng chỉ nghề Hàn 5G sẽ giúp học viên hiểu sâu về nguyên tắc hoạt động và ứng dụng của từng kỹ thuật, từ đó có khả năng lựa chọn phương pháp hàn phù hợp với yêu cầu công việc.

Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về đặc tính và công dụng của các phương pháp hàn: Học viên sẽ học lý thuyết và được giải thích tường tận về cách thức hoạt động và lợi ích của từng loại hàn, bao gồm cả những phương pháp phức tạp. Như vậy, giúp học viên nắm bắt nhanh chóng và sử dụng hiệu quả các kỹ thuật hàn trong thực tế.

Lớp chứng chỉ nghề Hàn 5G

Phân biệt và sử dụng thành thạo các loại vật liệu, dụng cụ trong công nghệ hàn: Khóa học đào tạo học viên nhận diện các loại vật liệu và dụng cụ hàn khác nhau, từ thép, nhôm cho đến inox và các vật liệu đặc biệt khác. Học viên học cách chọn vật liệu phù hợp với từng yêu cầu cụ thể, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quy trình hàn.

Nắm vững nguyên lý và phương pháp vận hành các loại máy hàn cơ bản: Học viên hiểu rõ cách thức hoạt động và điều chỉnh các loại máy hàn phổ biến như máy hàn điện, máy hàn TIG, MIG/MAG. Học viên sẽ tự tin vận hành và bảo trì máy móc, tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất lao động.

Áp dụng chế độ hàn phù hợp với tính chất và độ dày của vật liệu: Học viên được học cách phân tích và lựa chọn chế độ hàn tương thích với từng loại vật liệu và độ dày của chúng. Như vậy, học viên kiểm soát tốt hơn quá trình hàn, đảm bảo mối hàn đạt tiêu chuẩn về độ bền và thẩm mỹ.

Thành thạo kỹ năng thực hành từ mối hàn cơ bản đến phức tạp: Khóa học chứng chỉ nghề Hàn 5G tập trung vào thực hành, giúp bạn rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng hàn từ cơ bản đến nâng cao. Học viên sẽ tự tin thực hiện các mối hàn chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các công trình xây dựng, sản xuất và sửa chữa.

Kiến thức đạt được khi học chứng chỉ nghề Hàn 5G

Chứng chỉ nghề Hàn 5G được cấp sau khi hoàn thành khóa học

Hiện nay, theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc đào tạo nghề được chia thành ba hình thức chính: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề. Trong đó, khóa học chứng chỉ nghề Hàn 5G tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa thuộc hệ sơ cấp nghề. Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng vững chắc trong lĩnh vực hàn, giúp họ tự tin làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề Hàn 5G do Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa cấp. Chứng chỉ có giá trị pháp lý trên toàn quốc, đảm bảo học viên có thể hành nghề ở bất kỳ đâu trong cả nước. Điều đặc biệt là chứng chỉ nghề Hàn 5G là minh chứng cho năng lực chuyên môn và là yếu tố quan trọng để nâng cao thu nhập và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của người lao động.

Chứng chỉ nghề Hàn 5G của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa được cấp theo đúng quy định của pháp luật, tuân thủ các quy định về đào tạo nghề như: Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20/10/2015 về quy trình đào tạo trình độ sơ cấp nghề, Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20/10/2015 về đào tạo thường xuyên, và Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH về bổ sung và điều chỉnh mẫu phôi chứng chỉ sơ cấp. Đây là cam kết về chất lượng đào tạo và giá trị văn bằng mà nhà trường mang đến cho học viên.

Chứng chỉ nghề Hàn 5G được cấp sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi có chứng chỉ nghề Hàn 5G, để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, học viên cần có thêm chứng chỉ an toàn hàn, đây là chứng chỉ cần được học định kỳ hàng năm. Đa số các công ty sẽ yêu cầu nhân viên học lớp này sau khi tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu muốn chuẩn bị tốt hơn trước khi ứng tuyển, học viên có thể tham gia khóa học an toàn hàn trước. Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa cũng cung cấp khóa học này, giúp học viên hoàn toàn tự tin trước các yêu cầu về an toàn lao động trong ngành hàn.

Hồ sơ đăng ký khóa học chứng chỉ nghề Hàn 5G